Bình Dương: Khen thưởng các chức sắc Phật giáo có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19

Sáng ngày 04/10/2021, tại Văn phòng Ban Trị sự - Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đoàn Thành ủy thành phố Thủ Dầu Một đến thăm và trao tặng bằng khen biểu dương tập thể và các cá nhân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Đoàn do Ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP.Thủ Dầu Một; bà Nguyễn Thu Cúc - Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một đến trao tặng bằng khen cho tập thể Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; 02 cá nhân là HT. Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì Tổ đình Hội Khánh và Đại đức Thích Thiện Hưng – Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh.

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP.Thủ Dầu Một đại diện lãnh đạo TP. Thủ Dầu Một đã gửi lời chúc sức khỏe và tri ân sâu sắc những đóng góp tích cực trong các công tác Phật sự, từ thiện, chăm lo cho đời sống của nhân dân đang gặp khó khăn bởi đại dịch Covid – 19, cũng như góp phần hỗ trợ tích cực trong công tác phòng, chống dịch của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT. Thích Huệ Thông và Đại đức Thích Thiện Hưng trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, Ông mong muốn chư Tăng Ni Phật giáo tỉnh tiếp tục phát huy trách nhiệm, vai trò và uy tín của mình để tiếp tục vận động bà con tín đồ Phật giáo có những đóng góp cho công tác phòng chống dịch của địa phương, của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Từ đó, chung sức, chung lòng cùng tỉnh Bình Dương sớm khống chế, chiến thắng đại dịch Covid-19.


Lãnh đạo Thành ủy Tp. Thủ Dầu Một phát biểu

Theo thống kê, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam nói chung, khu vực miền Nam và tỉnh Bình Dương nói riêng, đã làm ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống sinh hoạt của nhân dân. Bên cạnh đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh vận động Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành phố trực thuộc và các cơ sở tự viện, các cá nhân Tăng Ni ủng hộ kinh phí mua thiết bị y tế và Quỹ Vaccine phòng Covid-19, cùng các công tác từ thiện trị giá trên 20 tỷ đồng, và hơn 30.000 khẩu trang y tế, 5.000 chai dung dịch sát khuẩn.

Song song đó, Phật giáo Bình Dương và Tổ đình chùa Hội Khánh vận động Tăng Ni, Phật tử tổ chức phát trên 70 tấn gạo theo hình thức máy ATM gạo và hàng chục ngàn quả trứng gà, hỗ trợ cho bà con đang gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 trị giá khoảng 01 tỷ đồng; Tổ chức nấu và phát trên 100.000 suất sơm cho bà con trong khu cách ly, vùng phong toả và Bệnh viện điều trị Covid-19, trị giá là 1,7 tỷ đồng; Tổ chức chuyến thăm, hỗ trợ tại UBND phường Hoà Phú (200 thùng mì, và một số nhu yếu phẩm), UBND phường Phú Cường, TP.TDM (500 kg gạo, 50 thùng mì); UBND huyện Phú Giáo (01 tấn gạo, 200 thùng mì, 100 chai nước mắm) và UBND xã Phước Hoà hỗ trợ cho bà con khó khăn trong khu vực, trị giá hơn 200 triệu đồng.

Và Phật giáo tỉnh Bình Dương cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức đoàn đến thăm, động viên và tặng quà cho các y bác sĩ khu cách ly điều trị Đại học Thủ Dầu Một; tặng 250 phần quà cho đồng bào dân tộc Chăm gặp khó khăn do dịch bệnh tại phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An; Trao tặng 500 kg gạo cho Chi hội Thanh niên dân tộc Khmer tại phường Bình Hoà, TP.Thuận An trị giá gần 200 triệu đồng; Trao tặng cho Sở Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bình Dương 27 máy thở đa năng dòng cao cấp (trong đó có 02 máy do Trung ương Giáo hội trao tặng); Trao tặng 06 máy thở cho Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương và 08 máy tạo Oxi cho Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trị giá trên 10 tỷ đồng; Tiếp nhận trên 4.000 phần thuốc điều trị F0, 15.000 khẩu trang N95, 200 máy đo nhịp tim SPO2, 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế, 600 túi đựng xác, 5.000 chai cồn sát khuẩn, cùng nhiều vật tư y tế khác, ủng hộ cho Ủy ban MTTQVN tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bình Dương, hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và bà con đang điều trị bệnh.

- Phòng khám từ thiện chùa Hội Khánh đã và đang trao tặng trên 20.000 phần thuốc các loại như: Thuốc cảm, hạ sốt, vitamin C, thuốc bổ hỗ trợ cho bà con trong khu cách ly, phong tỏa, khu điều trị trên địa bàn tỉnh Bình Dương; phát trên 15.000 phần thuốc hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, trị giá khoảng 07 tỷ đồng; Vận động, chia sẻ trên 150 tấn rau củ quả, 20 tấn thanh long và 10 tấn trái cây các loại, hỗ trợ cho bà con trong khu cách ly, vùng phong toả và khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh; Phật giáo Bình Dương cùng gia đình Phật tử tổ chức mua và trao tặng trên 4.000 hộp thuốc Pharvita Plus Vitalidade, bổ sung vitamin cho các bệnh nhân F0 đang điều trị tại các Bệnh viện Dã chiến và các khu cách ly y tế, trị giá gần 100 triệu đồng; Tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các lực lượng chiến sĩ, dân quân tại các chốt kiểm dịch của 09 huyện, thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương và chốt kiểm soát dịch khu phố 1,2 phường Phú Cường, trị giá trên 120 triệu đồng; Phật giáo tỉnh phối hợp cùng Phật giáo TP. Dĩ An trao tặng cho MTTQVN TP. Dĩ An 1.000 phần quà (Gạo, mì gói, nhu yếu phẩm khác) cho bà con trong khu vực phong toả và cách ly, trị giá trên 250 triệu đồng.

Kêu gọi, vận động trên 90 Tăng Ni, Phật tử tình nguyện tham gia vào tuyến đầu phòng, chống dịch tại các khu vực cách ly, vùng phong toả tại các phường thuộc Thành phố Thủ Dầu Một và hỗ trợ điều trị bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương. Đồng thời tổ chức thăm và bồi dưỡng cho các tình nguyện viên, trị giá trên 100 triệu đồng; Ủng hộ Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương và hỗ trợ cho các tình nguyện viên mắc F0 đang điều trị tại Bệnh viện Medic, trị giá 150 triệu đồng. 

- Phật giáo Bình Dương vận động ủng hộ 30 tấn gạo, 300 thùng mì hỗ trợ cho MTTQ TP.Thuận An, thị xã Bến Cát, huyện Bắc Tân Uyên và huyện Bàu Bàng; ủng hộ phòng khám từ thiện Chùa Hội Khánh mua thuốc và vât tư y tế hỗ trợ cho các bệnh nhân F0, trị giá 150 triệu đồng; Tổ chức thăm, động viên và tặng quà cho 03 vị Tăng Ni là tình nguyện viên thuộc BTS Phật giáo TT-Huế cùng phái đoàn cán bộ ngành Y tế Huế vào Bình Dương hỗ trợ công tác phòng chống dịch, trị giá 10 triệu đồng. Đồng thời, Phật giáo tỉnh đã xin phép sử dụng Trung tâm Văn hoá Tổ đình chùa Hội Khánh là cơ sở cách ly tập trung cho Tăng Ni là F1, F2 và F0 có triệu chứng nhẹ, và là địa điểm test Covid-19 cho bà con nhân dân tại các khu phố thuộc phường Phú Cường.

Đặc biệt, ngày 10/8/2021 Ban Thường trực Phật giáo tỉnh ra công văn số 125/BTS-VP, về việc đề nghị các chùa, cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương thiết lập trai đàn cầu siêu và tiếp nhận tro cốt các nạn nhân quá vãng do đại dịch Covid – 19.

Tổng trị giá mà Ban Trị sự PG tỉnh, chư Tăng Ni tỉnh nhà, các cơ sở tự viện đã tích cực đóng góp đến thời điểm này là trên 40 tỷ đồng. (Ngoài ra còn có trên 150 tấn nông sản, rau củ quả, cùng nhiều vật tư thiết bị, dụng cụ y tế khác.


Lãnh đạo Thành ủy tặng bằng khen đến HT. Thích Huệ Thông


bà Nguyễn Thu Cúc, chủ tịch UBND Tp. Thủ Dầu Một, tặng bằng khen đến ĐĐ. Thích Thiện Hưng

Đến trao bằng khen cho Ban Trị sự PG tỉnh và các cá nhân thuộc Phật giáo, ông Nguyễn Văn Đông đã thay mặt UBND TP. Thủ Dầu Một trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức cơ sở tôn giáo. Đồng thời, mong muốn các tổ chức cơ sở tôn giáo trên địa bàn tiếp tục đồng hành cùng chính quyền các cấp, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân. Ông cũng chia sẻ thêm, GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương, HT. Thích Huệ Thông và chư Tăng Ni tỉnh nhà đã phát huy vai trò, uy tín, trách nhiệm để kêu gọi, vận động bà con Phật tử thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Trung ương Giáo hội, BTS tỉnh Bình Dương và địa phương. Từ đó, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp thực hiện thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch và phát triển kinh tế, xã hội.

 Ảnh: Huệ Nghiêm

Tin: Ban TTT PG Bình Dương

Tin khác:
Trang ( 1/31) : 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Trang cuối]
   Phật sự trong tỉnh
Bình Dương: Chùa Hội An trang nghiêm tổ chức Đại lễ kỳ siêu Tiết Thanh minh

Hằng năm, cứ vào khoảng tháng 3 âm lịch có một ngày lễ gọi là Tiết Thanh Minh. Lễ hội mang ý nghĩa hết sức đặc biệt của nhân dân Việt Nam thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, một đạo lý mang tính nhân văn sâu sắc trong đời sống tâm linh của người Việt từ bao đời nay. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt, là dịp để con cháu “đền ơn đáp nghĩa” và tưởng nhớ công ơn của tổ phụ, của những người đi trước, và là sợi dây liên kết tâm linh giữa những người sống và người đã khuất.

Bình Dương: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp thường kỳ, thảo luận chuẩn bị An cư Kiết hạ PL.2566

Sáng ngày 02/4/2022, tại Trung tâm Văn hoá Tượng Phật Niết Bàn - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương đã tiến hành phiên họp thường kỳ, để triển khai các hoạt động Phật sự thời gian tới và thảo luận kế hoạch chuẩn bị An cư Kiết hạ PL.2566 – DL.2022.

Ban Thông tin Truyền Thông Phật giáo tỉnh và Hội Hữu nghị Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức chuyến đi hoạt động từ thiện tại Gaya - Ấn Độ

Thực hiện chương trình phối hoạt động đã được ký kết, Ban Thông tin Truyền thông GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương và Hội Hữu nghị Việt Nam tỉnh Bình Dương đã vận động Hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và Y Bác sỹ, Nhân viên Bệnh viện Đa khoa Medic tỉnh tổ chức chuyến đi hoạt động từ thiện, văn hoá, tính ngưỡng tâm linh tại Gaya - Ấn Độ từ ngày 27-31/3/2022.

Bình Dương: Lễ ký kết phối hợp hoạt động của Ban TT-TT Phật giáo tỉnh với Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tại tỉnh Bình Dương giai đoạn 2022-2027

Chiều ngày 23/02/2022, tại Trung tâm Văn hoá Tượng Phật Niết Bàn - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban TT-TT với Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tại tỉnh Bình Dương giai đoạn 2022-2027, đồng thời triển khai các hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

Bình Dương: Trang nghiêm lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và công bố quyết định nhân sự Phân ban Ni giới tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 10/03/2022 (nhằm ngày 08/02 năm Nhâm Dần), Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Tôn Trưởng lão tiền bối Ni Việt Nam hữu công tại chùa Từ Huệ (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng), đồng thời công bố quyết định nhân sự Phân ban Ni giới tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

THÔNG BÁO TỔ CHỨC ĐẠI GIỚI ĐÀN THIỆN AN

Căn cứ tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Dương, lần thứ X nhiệm kỳ 2022 -2027; - Căn cứ chương trình hoạt động Phật sự năm 2022 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; - Được sự chấp thuận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN về việc cho phép Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức Đại Giới đàn Thiện An; - Được sự cho phép của Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) tỉnh Bình Dương; Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương trang nghiêm tổ chức Đại Giới đàn Thiện An cho Tăng Ni có đủ điều kiện thọ giới tu học như sau:

Bình Dương: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai Phật sự đầu năm Nhâm Dần – 2022

Sáng ngày 04/03/2022, tại Trung tâm Văn hoá Tượng Phật Niết Bàn - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh diễn ra cuộc họp định kỳ của toàn Ban trị sự nhiệm kỳ X, để triển khai hoạt động Phật sự sắp tới của Phật giáo tỉnh, dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Bình Dương ra mắt nhân sự nhiệm kỳ mới 2022 -2027

Chiều ngày 20/02/2022, tại Trung tâm Văn hoá Tượng Phật Niết Bàn - chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), đã diễn ra phiên họp công bố và ra mắt nhân sự Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2022 -2027, dưới sự chủ trì phiên họp của ĐĐ.Thích Thiện Hưng - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên trong Ban TTTT tỉnh đồng tham dự.

Bình Dương: Họp mặt đầu xuân Nhâm Dần 2022 và khánh tuế chư Tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Lại một mùa xuân nữa trở về trên quê hương đất Việt, xuân Nhâm Dần 2022. Trong không khí hân hoan tưng bừng đón chào Tết nguyên đán, Tết cổ truyền của dân tộc, đây là dịp để cho tất cả mọi người quay về sum hợp bên gia đình, bên tổ tiên, ông bà, cha mẹ và bạn bè, chúc tụng nhau những gì tốt đẹp nhất, và điều đó đã trở thành nét văn hoá độc đáo từ ngàn đời của dân tộc.

Bình Dương: Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Thủ Dầu Một chúc mừng năm mới đến Phật giáo tỉnh

Trước thềm năm mới xuân Nhâm Dần, chiều ngày 27/01/2022, đoàn lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ TP. Thủ Dầu Một do Ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP.Thủ Dầu Một làm trưởng đoàn; Bà Nguyễn Thu Cúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) TP. Thủ Dầu Một; cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và chúc mừng năm mới tới Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương tại VP. Ban Trị sự - Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một).

van nghe chao mung hoi thao hoang phap 2011
Vững niềm tin Phật - Clip13
Xem thêm >>